Vảy gà ngũ quỷ – linh kê hiếm có trong giới đá gà hiện nay

Chiến kê có vảy ngũ quỷ có những đòn đánh chất lượng

Vảy gà ngũ quỷ còn có cái tên khác là gà tài thuộc hàng linh kê, chúng có thể chốt hạ đối thủ bằng những đòn hiểm hóc. Loại này thường khá hiếm và ít có cơ hội được chiêm ngưỡng.

Chiến kê sở hữu loại vảy gà ngũ quỷ liệu có đá giỏi không?

Vảy gà ngũ quỷ nằm trong những loại quý hiếm và được nhiều người yêu thích. Theo kinh nghiệm anh em cho thấy, chiến kê có loại vảy ngũ quỷ này thường hung dữ và cực kỳ khó thuần.

Những chiến thần này có đòn công phá hạ gục đối thủ bất cứ lúc nào. Những đòn đánh của nó kỹ thuật đặc sắc. Đây chính là chiến kê dành cho sư kê yêu thích lối đánh này.

Chiến kê có vảy ngũ quỷ có những đòn đánh chất lượng
Chiến kê có vảy ngũ quỷ có những đòn đánh chất lượng

Nó không hoàn toàn bất bại nhưng đòn đánh của chúng rất hay và độc đáo. Tuỳ vào điều kiện chăm sóc và rèn luyện của sư kê mà nó có sở hữu thêm những đòn chiến chất lượng.

Tại sao chiến kê sở hữu vảy gà ngũ quỷ lại được săn đón giá cao?

Lối đánh chất lượng, lại thực sự quý hiếm chính vì thế vảy gà ngũ quỷ được nhiều người săn đón với giá cao. Tỷ lệ của xuất hiện của nó thực sự khá thấm chính vậy càng làm cho giá trị của chúng thêm cao.

Vừa quý vừa hiếm vừa chất lượng càng khiến những chú kê chiến có đặc điểm này ngày càng có giá trị và được săn đón nhiều nơi. Chỉ cần được chiêm ngưỡng thôi cũng khiến nhiều người hâm mộ.

Giá trị của những chiến kê mang giáp ngũ quỷ có giá cao và được săn đón
Giá trị của những chiến kê mang giáp ngũ quỷ có giá cao và được săn đón

Có rất nhiều người dù nuôi gà lâu năm nhưng vẫn chưa có cơ hội tận mắt chứng kiến loại này dù chỉ một lần. Giá của con chiến kê này thực sự rất cao nhưng rất nhiều người vẫn sẵn sàng săn đón nó.

Những cách tập vần cho chiến kê có vảy ngũ quỷ phổ biến 2023

Để có được chú kê chiến có sức chịu đòn và tấn công xịn, chính chủ nhân của chúng phải có các tập vần chuẩn dành cho nó. Cùng Alo789 tham khảo một số cách tập vần phổ biến dưới đây:

Phương thức vần hơi

Đây là một trong cách vần an toàn dành cho những chú gà có vảy gà ngũ quỷ. Các vần này nhẹ nhàng không mà bị thương chúng. Những kê chiến sẽ được bị cựa và bỏ để tập luyện.

Loại hình vần này thích hợp với những chú kê chiến còn tơ, hoặc con mới ốm dậy sức khoẻ chưa được ổn định và bắt đầu với những bài tập cơ bản. Bài tập này giúp chúng không bị trống hơi hay tác động tới hệ hô hấp, tuần hoàn và cả hệ cơ của chú gà này.

Vần hơi giúp các kê chiến tăng cường cơ bắp
Vần hơi giúp các kê chiến tăng cường cơ bắp

Khi lựa chọn bài tập này thường có cường độ từ 3-5 hồ, mỗi hồ sẽ diễn ra khoảng 12- 15 phút. Ở giữa các hồ sẽ có quãng thời gian nghỉ giải lao từ 5-10 phút. Theo các chuyên gia nên tập vần hơi với tần suất từ 3-6 ngày/ lần.

Phương thức vần đòn

Phương thức vần đòn này được diễn ra như một trận đánh bình thường. Các sư kê thường bị mỏ và cựa để không làm tổn thương tới những kê chiến. Nhưng việc tập trận như một trận đấu bình thường nên việc ảnh hưởng dễ xảy ra.

Phương thức vần đòn này với đòn đánh thật nên thường xảy ra những xây xước trên những chú chiến kê. Nhưng chính điều này khiến chúng trở nên dạn dĩ hơn, tăng cường khả năng chiến đấu của nó.

Vần đòn giúp chiến kê linh hoạt trong các đòn đánh
Vần đòn giúp chiến kê linh hoạt trong các đòn đánh

Đối với bài tập này các chuyên gia khuyến cáo rằng nên tập với cường độ từ 1-3 hồ  và khoảng 7-10 ngày nên tập 1 lần ,tuỳ theo chủ nhân. Tăng cường thời gian nghỉ bởi đòn đánh nặng khiến chúng cần thời gian nghỉ ngơi.

Xem thêm: Cập nhật các khuyến mãi mới nhất từ nhà cái alo789.

Phương thức vần bằng tay

Cách vần đòn này là phương pháp thủ công, chủ nhân sẽ trực tiếp tác động xoa bóp cho những chiến kê của mình. Chính họ sẽ tập luyện bằng động tác bay nhảy cho chúng.

Phương pháp này khá an toàn, không ảnh hưởng tới gà và hoàn toàn có thể tập luyện hằng ngày mà không cần thời gian nghỉ ngơi. Bất kỳ lúc nào có thể chủ nhân đều có thể tập luyện cho chúng.

Vần tay là cách xoa bóp cho những kê chiến của mình
Vần tay là cách xoa bóp cho những kê chiến của mình

Các này giúp cho những chú kê chiến  có vảy gà ngũ quỷ tăng khối cơ, săn chắc. Đồng thời còn đào thải các chất độc hại trong cơ thể của những chú gà này. Kết hợp xoa bóp và các bài tập bay nhảy, giúp chúng có thêm kỹ năng.

Bên cạnh những bài tập này còn có những bài tập vần gà thủ công giúp tăng khả năng chiến đấu cũng như chịu đòn của những chú kê chiến. Cần lựa vào tình hình của chúng để có những bài tập phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận

Trên đây là những thông tin quan trọng về vảy gà ngũ quỷ. Hy vọng Alo 789 có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quát về chúng cũng như các phương pháp vần gà phổ biến được áp dụng hiệu quả hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *