Vảy gà chọi độc và những thông tin bạn cần biết về nó

Độc biên hay độc giáp thường nằm trong bộ sưu tập của các sư kê

Vảy gà chọi độc thường xuất hiện và được những kê chiến tài năng sở hữu. Chính điều này làm nên sự khác biệt của nó với những kê chiến khác. Để có thể sở hữu được nó không phải là dễ dàng.

Sơ lược về các loại vảy gà chọi độc mà người chơi cần lưu ý

Vảy gà chọi độc cũng có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sở hữu một đặc điểm riêng, với ưu nhược điểm riêng. Cùng tìm hiểu một số loại được Alo789 thống kê được dưới đây:

Vảy giáp vy đao

Đây là một dạng vảy sở hữu một cụm 5 vảy nằm gần cựa, chúng chụm đầu về phía cựa. Những chú chiến kê có loại này thuộc hàng tướng kê, rất được ưa chuộng. Chúng có khả năng ra đòn chắc, đẹp mắt, lợi thế là sử dụng cựa của mình.

Vảy giáp vy đao giống như một phần bảo vệ chắc chắn cho cựa của kê chiến
Vảy giáp vy đao giống như một phần bảo vệ chắc chắn cho cựa của kê chiến

Vảy gà chọi độc dạng này có tên gọi là giáp vi đao cũng bởi hình dạng của những chiếc vảy  được xếp lại giống như một mũi con dao chĩa thẳng vào cựa. Chính điều này gia tăng độ sát thương cho những đòn tất công của nó.

Những đòn tất công của những chú gà chiến này được đánh giá là khá hiểm hóc, chúng sẽ lợi dụng những điểm yếu của đối phương mà tất công. Khiến đối thủ của chúng khó có thể mà trở tay kịp.

Vảy thất đao thiên

Loại vảy thất đao thiên được gọi là chiến thần và cực ít những kê chiến có thể sở hữu. Chúng là một trong những loại quý hiếm nhất của vảy gà chọi độc. Loại này nó bao gồm 7 hàng vảy quấn cán từ cựa cho đến gối.

Kê chiến có vảy thất đao thiên có sức chiến mãnh liệt
Kê chiến có vảy thất đao thiên có sức chiến mãnh liệt

Những chú gà mang loại này có những cú đánh trời giáng, khiến đối thủ điêu đứng thậm chí bị hạ gục ngay tại chỗ. Những đòn của chúng thực sự chất lượng nên được anh em săn lùng ráo riết.

Xem thêm: Cập nhật các khuyến mãi mới nhất từ nhà cái alo789.

Vảy vấn cán hoành khai

Đây là một dạng được đánh giá tốt trong những loại vảy gà chọi độc. Tuỳ vào độ cứng của nó mà giá trị của nó là cao hay thấp. Vảy vấn cán hoành khoai được nhiều anh em lựa chọn và chăm nuôi.

Cấn hoành khai có độ cứng khác nhau, có tác dụng khác nhau
Cấn hoành khai có độ cứng khác nhau, có tác dụng khác nhau

Vảy vấn cán nằm ở quanh cựa gà, nó là một dạng lớn, cuộn một vòng từ nội sang ngoại của chú kê chiến. Nó có hình dáng tương đương với vảy phủ địa và án thiên. 

Những chú gà chứa loại này thường có đòn đánh cực tốt. Không những thế độ chịu đòn của nó cũng cực kỳ cao. Chúng là tiêu biểu cho những chú gà có khả năng lật ngược ván cờ và dành chiến thắng.

Vảy độc biên

Anh em đam mê đá gà đánh giá đây là loại tốt và quý, nếu gặp thì hoàn toàn nên mua. Chúng có nhiều tài biệt và cực kỳ đáng chơi. Không chỉ đẹp về thẩm mỹ, loại này còn tiềm ẩn năng lực không ngờ đến.

Độc biên hay độc giáp thường nằm trong bộ sưu tập của các sư kê
Độc biên hay độc giáp thường nằm trong bộ sưu tập của các sư kê

Vảy độc biên hay còn gọi là vảy độc giáp, chúng được nhiều sư kê chăm nuôi huấn luyện kỹ lưỡng. Nó là những chiếc vảy nằm thẳng theo hàng biên của chân những chú kê chiến.

Những chú gà sở hữu hàng vảy gà chọi độc thuộc dạng này  được gọi là gà độc biên. Chúng có khả năng né đòn điêu luyện, thân hình linh hoạt phòng thủ và phản công cực chất lượng. Chính điều này làm cho trận đấu thêm  dẫn.

Xem thêm: Liên hệ chăm sóc khách hàng alo789 tốt nhất.

Vảy khai vương

Được biết, vảy gà khai vương là loại thuộc gà tốt và có sức bền cực đỉnh. Chúng được xếp vào hàng đỉnh nhất về sức dẻo dai của các vảy gà chọi độc. Nhiều anh em chỉ cần bắt gặp luôn có gắng mua về để chăm nuôi.

Kê chiến có vảy khai vương có độ bền cao
Kê chiến có vảy khai vương có độ bền cao

Dòng khai vương này bao gồm 4 chiếc và nằm vuông góc với nhau, khéo léo sắp xếp thành một hình chữ nhật. Vị trí nó nằm gần các ngón chân và có hình dạng khá giống với chứ “vương” nên có cái tên là khai vương.

Thông thường những chú gà có dạng này có lối đá hay, thường giành chiến thắng. Chúng hạ gục đối thủ bằng các đòn dứt điểm hiểm ác. Chúng còn khá lì, sức chịu đòn vô cùng lớn và cực kỳ hiếu thắng.

Hướng dẫn cách nhận biết gà chọi độc chuẩn xác nhất 2023

Tuỳ từng mỗi loại sẽ có các đặc điểm khác nhau, và ưu nhược điểm của những con gà sở hữu nó cũng khác nhau. Cùng chúng tôi điểm qua một số hướng dẫn quan trọng để nhận biết vảy gà chọi độc chuẩn nhất 2024:

Tìm hiểu trang bị thông tin về các kê chiến để có lựa chọn chính xác
Tìm hiểu trang bị thông tin về các kê chiến để có lựa chọn chính xác
  • Nắm kỹ đặc điểm từng loại từ vị trí, kích thước và từng loại gà. Chỉ một chút thôi cũng có thể thay đổi về đặc điểm của nó.
  • Có rất nhiều loại khá nhau với đặc tính khác nhau nên bạn buộc phải tìm hiểu kỹ và nắm chắc thông tin.
  • Tham khảo từ những lão làng trong giới chọi gà nếu không tin tưởng vào mắt nhìn của mình. Họ sẽ giúp bạn có quyết định chính xác và đúng đắn hơn về những kê chiến.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là tổng hợp những kiến thức về một số loại vảy gà chọi độc được anh em tìm kiếm. Ngoài việc có được những chú chiến kê có bản năng thiên thú thì bạn cũng cần phải chăm sóc và rèn luyện chúng trở thành một chú gà chiến xuất sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *