Gà rừng Saipan – Giống gà chọi đáng gờm từ Hoa Kỳ

Tìm hiểu chế độ dinh dưỡng phù hợp khi nuôi chiến kê

Gà rừng Saipan nằm trong danh sách các “Chiến kê” đáng gờm nhất hiện nay. Nếu theo dõi các trận đấu gà tại trang chủ Alo789, anh em sẽ thấy được sức mạnh của chúng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về giống gà chiến số 1 thế giới này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Sơ lược chi tiết về nguồn gốc của giống gà rừng Saipan

Gà Saipan được biết đến là có xuất xứ từ Hoa Kỳ. Tuy nhiên nguồn gốc tổ tiên thực sự của chúng đến từ vùng Đông Nam Á của Australia. Khi đó trong cuộc chiến tại đảo Saipan, Thủy Quân Lục Chiến Mỹ đã phát hiện ra.

Gà Saipan có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Á của Australia
Gà Saipan có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Á của Australia

Sau chiến tranh, một vài cá thể được đem về vùng phía Bắc và Nam Mỹ. Nhà lai tạo và phân phối giống Burnette đã tiến hành lai tạo giống gà Saipan. Đem đến loài chiến kê có trọng lượng đáng nổi bật.

Những đặc điểm nhận dạng giống gà rừng Saipan là gì?

Giống này có đặc điểm đặc trưng riêng biệt, khó nhầm lẫn. Vì thế có thể dễ dàng nhận dạng được chúng. Anh em kê thủ hãy cùng xem những đặc điểm đó là gì nhé:

 • Trên đầu có mồng bệt, một số cá thể sẽ không có.
 • Phần mỏ máu sừng, trông khá sẫm màu.
 • Tùy theo giống sẽ có cằm và tai nhỏ, còn lại không có.
 • Đôi mặt màu vàng đậm, sở hữu phần mày nhô che con mắt bên trong.
Một số đặc điểm nhận dạng giống gà rừng Saipan cơ bản
Một số đặc điểm nhận dạng giống gà rừng Saipan cơ bản
 • Phần đầu và lưng gà tương đối dài.
 • Cánh hơi giống gà Mã Lai ở phần lưng, vai nở nang săn chắc.
 • Lông đuôi phẳng và thẳng, nhất là ở loài mái.
 • Màu lông thường có màu nhạn, màu vàng hoặc bạch kim. Bên cạnh đó cũng có một số ít có màu lông khác.

Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc gà rừng Saipan cho kê sư

Sư kê nào sở hữu được giống kê rừng nổi tiếng này thật sự rất may mắn. Để giúp chúng phát triển toàn diện nhất, anh em cần có kỹ thuật nuôi và chăm sóc đúng cách. Bên dưới sẽ hướng dẫn chi tiết từ A – Z:

Cách chuẩn bị chuồng trại cho gà rừng

Dòng chiến kê này thích sự tự do, không thích giam trong chuồng. Tuy nhiên nếu không đủ điều kiện chăn thả tự nhiên thì rất dễ ảnh hưởng về mặt chất lượng. Thế nên khi nuôi, kê thủ cần chuẩn bị chuồng trại phù hợp.

Cụ thể nên làm chuồng có độ cao cũng như độ rộng rãi. Điều này đảm bảo cho chúng được di chuyển tự do, thoải mái. Hãy trang bị thêm cây gỗ trong chuồng để làm chỗ ngủ. 

Hướng dẫn kê thủ cách chuẩn bị chuồng trại chăn nuôi đúng
Hướng dẫn kê thủ cách chuẩn bị chuồng trại chăn nuôi đúng

Đừng quên thả cho gà rừng Saipan đi rông và tự kiếm thức ăn. Khi đó sẽ giúp chiến kê có cơ hội rèn luyện đôi chân của mình. Đồng thời thích ứng được với sự thay đổi của môi trường.

Đặc biệt, kê thủ cần xây chuồng thông thoáng và đảm bảo vệ sinh. Nên rải thêm cát hoặc trấu xuống nền với độ cao khoảng 3 – 5 cm. Mục đích chính là giúp chúng không bị đau cựa trong quá trình di chuyển.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp khi nuôi gà rừng Saipan

Thông thường đối với giống này, các sư kê sẽ ưu tiên mang đi đá cựa dao. Vì thế ngoài xây dựng chuồng trại cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng. Như thế mới giúp chúng phát triển được về thể trạng và sức mạnh:

 • Ở giai đoạn mới tách mẹ: Cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng như lúa, rau,… Không nên cho ăn quá nhiều, chỉ nên ăn 2 lần/ngày. Bổ sung thêm vitamin cần thiết.
Tìm hiểu chế độ dinh dưỡng phù hợp khi nuôi chiến kê
Tìm hiểu chế độ dinh dưỡng phù hợp khi nuôi chiến kê
 • Ở giai đoạn trưởng thành: Anh em nên cho chúng ăn đa dạng thức ăn. Đồng thời chia thành nhiều lần trong ngày. Điều này sẽ thúc đẩy cơ thể gà tăng trưởng cân đối, khỏe mạnh.
 • Ở giai đoạn chiến đấu: Giảm lượng thức ăn bình thường lại. Chỉ tập trung bổ sung dinh dưỡng cho việc tăng cơ xương.

Tổng hợp các giai đoạn chăm sóc gà rừng Saipan chuẩn cho sư kê

Mỗi giai đoạn phát triển sẽ có cách chăm sóc giống thần kê Saipan khác nhau. Đó là giai đoạn đầu khi tách mẹ và giai đoạn trưởng thành. Sư kê hãy nắm rõ thông tin chi tiết dưới đây nhé:

Giai đoạn đầu

Ở giai đoạn còn nhỏ nên cố gắng sưởi ấm để chúng cứng cáp hơn. Đặc biệt là chú ý giữ vệ sinh chuồng trại sạch sẽ vì cơ thể của gà lúc này rất yếu. Nên cung cấp thức ăn phù hợp nhằm để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Giai đoạn đầu gà còn khá yếu nên cần được chăm sóc cẩn thận
Giai đoạn đầu gà còn khá yếu nên cần được chăm sóc cẩn thận

Gà con vẫn được cho thả rông, tuy nhiên sau khoảng 2 tiếng thì nhốt lại. Những ngày kế tiếp có thể tăng thời gian. Nếu không tách rời khỏi mẹ thì nên cho chúng đi cùng mẹ của mình.

Giai đoạn trưởng thành

Gà rừng Saipan trưởng thành được thả rông tự do thoải mái. Nhưng vẫn khuyến khích anh em làm chuồng hợp lý theo điều kiện. Để dễ dàng quan sát cũng như chăm sóc hoạt động của chúng.

Chiến kê khi trưởng thành có đủ khả năng tham gia chiến đấu
Chiến kê khi trưởng thành có đủ khả năng tham gia chiến đấu

Cơ thể của chiến kê khi đó cũng đã thích ứng tốt với môi trường. Chỉ cần kê thủ bổ sung dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp tăng trưởng hoàn thiện hơn. Đặc biệt nhất đây là quá trình phát triển thể trạng nhanh, có sức lực chiến đấu tốt.

Gà rừng Saipan là giống thần kê đáng gờm nhất hiện nay. Nếu anh em muốn thưởng thức những trận đấu của chúng thì hãy đến ngay nhà cái Alo789 nhé! Chắc chắn các chiến kê này sẽ không khiến người chơi thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *