Cách chọn gà tre đá cựa chuẩn nhất mọi thời đại

Những kỹ năng của các kê chiến có thể có được khi được rèn luyện

Một số cách chọn gà tre đá cựa hay nhất được nhà cái Alo789 tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về nó. Bạn có thể có những lựa chọn cho chính những chú gà chiến của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Bật mí về các tiêu chí chọn gà tre đá cựa độc đáo nhất hiện nay

Bên cạnh những tiêu chuẩn, tiêu chí được các cao thủ truyền tai nhau về một chú kê chọi chất lượng. Một vài tiêu chí độc đáo khác cũng được ưa chuộng và phổ biến trong cách chọn gà tre đá cựa như:

Chú ý tới gen di chuyền của những chú kê chọi này là một cách lựa chọn tốt
Chú ý tới gen di chuyền của những chú kê chọi này là một cách lựa chọn tốt
 • Dựa vào tướng ngủ: Từ đây có thể phát hiện những hành vi khác thường hoặc độc đáo từ chúng. Bạn cũng có thể phỏng đoán khả năng chiến của những “chiến kê” này.
 • Dựa vào gen di truyền: Quan sát nhận định từ chính con mẹ và đưa ra nhận định đánh giá con con. Gà con có thể giống mẹ tới 70%. Nếu mẹ mang đặc điểm tốt thì gà con cũng sẽ mang đặc điểm đó.
 • Yếu tố rèn luyện: Ngoài khả năng bẩm sinh thì việc rèn luyện cũng khá quan trọng, nó ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của mỗi con kê trọi.

Chính vì thế các cao thủ có kinh nghiệm lâu năm trong bộ môn này thường lựa chọn theo nguồn gốc xuất xứ của những chú gà. Tổ tiên và cha mẹ của chúng có khả năng tốt thì những đứa con cũng được ưu tiên lựa chọn.

Hướng dẫn người chơi cách chọn gà tre đá cựa hiệu quả

Dưới đây là một số cách chọn gà tre đá cựa hiệu quả mà chúng tôi tổng kết và thu thập được từ người chơi, cao thủ lâu năm trong bộ môn này. Để lựa chọn được một “chiến kê” chiến xịn, đây không phải là điều đơn giản.

Chọn gà đá theo tiêu chuẩn ngoại hình

Không phải bất kỳ con gà tre nào cũng có khả năng chiến đấu. Cách chọn gà gà tre đá cựa dựa vào một số tiêu chuẩn về ngoại hình có thể đánh giá một chiến kê đích thực. Cùng tìm hiểu một số tiêu chí về ngoại hình cụ thể:

Quan sát chú ý những chú kê chọi từ những đặc điểm từ ngoài vào trong
Quan sát chú ý những chú kê chọi từ những đặc điểm từ ngoài vào trong
 • Cổ to, dài và thẳng cân đối với thân hình.
 • Lưng rộng, đôi cánh của con nó trông khoẻ mạnh và cứng cáp.
 • Mỏ thẳng, miệng kín mà rộng, đầu, mào và mắt chữ điền được đánh giá tốt.
 • Đùi to và dài, cho thấy sự chắc khỏe.
 • Chân thanh, móng sắc nhọn, ngón thắt và vảy mỏng, khô.

 Ngoài ra một số đặc điểm dị thường khác như màu lông hay tiếng gáy của nó đều nhận được chú ý từ anh em đam mê bộ môn này như: Gà đen mỏ ngà chân trước, gà tía ngũ sắc có chân trắng, kê chọi có tiếng gáy giật từng tiếng,…

Chọn theo thể trạng của gà tre

Sau khi đưa ra nhận định sơ bộ bằng đặc điểm bên ngoài. Tiếp theo là cách chọn gà tre đá cựa dựa theo thể trạng, sức khoẻ của nó. Một con gà tre đạt tiêu chuẩn về thể trạng cần đảm bảo đủ các yếu tố sau:

Quan sát thể trạng của các chiến kê để tìm được con có tố chất tốt
Quan sát thể trạng của các chiến kê để tìm được con có tố chất tốt
 • Miệng: Lựa chọn những “chiến kê” không có mùi trong miệng khi mở ra, không có ké hay nhớt bên trong và nếu có lưỡi ngắn thì càng tốt.
 • Cánh: Nên tung gà 3 lần liên tiếp và kiểm tra số lần đập cánh cũng như động tác đập cánh có khoẻ hay không.
 • Chân: Đây được xem là bộ phận quan trọng bậc nhất đối với một chú gà tre chọi. Chính vật bạn nên kiểm tra kỹ sao cho chú kê chọi này có đôi chân chắc và khoẻ mạnh.

Cách chọn gà tre dựa vào kỹ năng

Sau khi lựa chọn được gà có đặc điểm về ngoại hình và thể trạng tốt thì cách chọn gà tre đá cựa dựa vào các kỹ năng tiêu chuẩn là vô cùng cần thiết. Một số kỹ năng quan trọng như:

Những kỹ năng của các kê chiến có thể có được khi được rèn luyện
Những kỹ năng của các kê chiến có thể có được khi được rèn luyện
 • Kỹ năng né đòn: Hay chính là kỹ năng nạp sâu chân. Chú gà ngoài khả năng tấn công cần phải có kỹ năng né những đòn từ phía đối phương.
 • Kỹ năng nạp hố biết thả bom: Chiến kê cần biết hứng chịu một cách chủ động hay chạy dạt khi đối thủ thả bom.

Tổng hợp kinh nghiệm chọn gà tre đá cựa thành công từ cao thủ

Những kinh nghiệm chọn gà tre đá cựa thành công từ cao thủ dưới đây sẽ thực sự có ích cho bạn. Bởi qua thời gian dài con người ta mới có thể đúc kết được kinh nghiệm quý báu như vậy.

Nếu chưa có kinh  nghiệm lựa chọn hãy nhờ đến các cao thủ
Nếu chưa có kinh  nghiệm lựa chọn hãy nhờ đến các cao thủ
 • Trang bị kiến thức về kê chọi, từ đây khi có đủ kiến thức bạn có thể lựa chọn một cách chính xác.
 • Học hỏi kinh nghiệm từ anh em trong giới, tham khảo từ các chuyên gia. Họ luôn có cho bạn những lời khuyên thực sự hữu ích và giá trị.
 • Lựa chọn giống tốt bởi những đặc tính tốt sẽ phần lớn được di truyền.
 • Ngoài việc mua kê trọi chiến khi lớn thì bạn hoàn toàn có thể nuôi và huấn luyện nó vừa phục vụ cho việc đá gà, vừa có thể bán lại.

Tên đây là tổng hợp những thông tin quan trọng về cách chọn gà tre đá cựa mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về bộ môn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *