Các dòng gà đá đuôi dài đắt đỏ và phổ biến nhất 2024

Giống gà Onagadori có nguồn gốc từ Nhật Bản

Các dòng gà đá đuôi dài là những giống có phần lông đuôi mọc dài hơn so với những giống khác trên thế giới. Chúng có vẻ đẹp thu hút nhất định nên được đánh giá là giống cảnh đẹp. Cùng nhà cái Alo789 tìm hiểu thêm về giống gà này trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp các dòng gà đá đuôi dài được ưa chuộng hiện nay

Các dòng gà đá đuôi dài có rất nhiều, chúng phổ biến khắp nơi trên thế giới. Nhan sắc của chúng không hề thua kém nhau, mỗi loại có một đặc điểm và vẻ đẹp riêng không hề hoà lẫn.

Gà Sumatra đuôi dài

Đây là giống nằm trong các dòng gà đá đuôi dài có nguồn gốc từ đảo Sumatra. Đây là một trong những giống hiếm có lông màu ánh kim và một vẻ ngoài duyên dáng, uyển chuyển.

Giống Sumatra có tên từ hòn đảo Sumatra
Giống Sumatra có tên từ hòn đảo Sumatra

Nó có những tập tính của tổ tiên gà rừng của nó là rất nhạy bén và vô cùng cảnh giác. Nó có lông cong rất quyến rũ. Lông không lết trên mặt đất. Lông dài của giống này có cả trên con mái và con trống.

Gà tre Tân Châu đuôi dài

Đây là giống già đẹp trong các dòng gà đá đuôi dài phổ biến hiện nay. Nó mang niềm tự hào về giống của Việt Nam. Nó có nguồn gốc từ việc lai tạo hai giống gà tre đuôi dài Nhật Bản và gà tre Tân Châu thuộc tỉnh An Giang.

Khi gặp nó, bất kỳ ai cũng phải trầm trồ về vẻ đẹp của nó, không những thế nó còn có giá trị kinh tế cao. Bộ lông trên người nó thực sự nổi bật và trông khá là thướt tha. Nó được ví như hoa hậu của các dòng gà.

Giống gà tre Tân Châu mang niềm tự
Giống gà tre Tân Châu mang niềm tự
Giống gà Onagadori có nguồn gốc từ Nhật Bản
Giống gà Onagadori có nguồn gốc từ Nhật Bản

của Việt nam

Nó là một trong những giống quý hiếm tại Việt nam. Giá trị của chúng tăng theo chiều dài của chiếc đuôi, càng dài thì giá trị càng lớn. Khả năng sinh sản và sức đề kháng của giống này khá tốt.

Loài này mang đặc điểm là có phần chân vuông có rãnh, mồng trích hoặc mồng dâu. Chân của chúng khá ngắn, nhỏ con, đuôi cong. Màu phổ biến của giống này là trắng, ngũ sắc, vàng, và đen,…

Gà Onagadori đuôi dài

Đây là một giống có nguồn gốc từ Nhật Bản, vào thời Edo, nó ra đời với mục đích nuôi làm cảnh và trưng bày bởi vẻ đẹp của nó. Nó có vai trò quan trọng trong văn hoá của nước Nhật và nằm trong các dòng gà đá đuôi dài.

 

Lông của chúng dài, phần lông ở ngực khá mềm. Nếu lông cứng thì nó đã bị lai tạo. Chúng có màu nhạn, chân thường vàng và tai có màu trắng. Ngoài ra còn có các biến thể với các màu khác như màu trắng, oliu,…

Gà Nhật Bản đuôi dài

Giống này là các biến thể khác nhau của giống Onagadori đuôi dài. Chúng có nhiều biến thể khác nhau với đặc điểm là chiếc đuôi dài. Có con còn có kỷ lục dài tới 13m.

Giống gà Nhật Bản ấn tượng xác lập nhiều kỷ lục
Giống gà Nhật Bản ấn tượng xác lập nhiều kỷ lục

Gà Phoenix đuôi dài 

Hay còn gọi là phượng hoàng, nó nằm trong các dòng gà đá đuôi dài quý tộc của phương Tây. Nó là sản phẩm của việc lai tạo tre đuôi dài của Đức với Onagadori.

Giống gà Phoenix hay còn gọi là giống phượng hoàng
Giống gà Phoenix hay còn gọi là giống phượng hoàng

Với lông đẹp và thân hình nhỏ, đuôi của nó dài tới 6m là rất bình thường. Chúng sở hữu màu lông khá đa dạng từ vàng, đen, xám và phổ biến hơn cả là màu trắng. Chân của chúng sở hữu màu phổ biến như vàng, lục và xanh lam,…

Hướng dẫn cách nuôi gà đá đuôi dài mang đến hiệu quả cao

Các dòng gà đá đuôi dài cần được chăm sóc đặc biệt mới giúp nó sở hữu bộ lông mượt mà và đẹp hơn. Từ đó giá trị của chúng mới ngày càng tăng lên theo nhanh sắc của chúng. Một số lưu ý chăm nuôi phải kể đến như:

Chú ý tới cách chăm nuôi để có các dòng đuôi dài đẹp
Chú ý tới cách chăm nuôi để có các dòng đuôi dài đẹp
  • Cần chuẩn bị cột cao để chúng có thể đậu mà lông của chúng hạn chế tiếp xúc với đất khiến chúng bị hỏng, bẩn. Điều này làm mất giá trị của những chiếc đuôi.
  • Không nên nuôi nhốt mà nên nuôi thả, việc nuôi thả giúp nó phát triển toàn diện về mọi mặt.
  • Luôn vệ sinh chuồng trại, môi trường sinh sống của chúng để hạn chế các mầm bệnh.
  • Nên cho chúng ăn đầy đủ với các thức ăn chủ yếu là ngũ cốc.
  • Có thể bổ sung thêm mầm thảo dược, thịt, các vitamin, đạm giúp nó có thể phát triển tốt hơn, khoẻ mạnh hơn.
  • Nên hạn chế cho chúng ăn thức ăn sẵn, bột mì chúng sẽ không tốt cho bộ lông.
  • Nên tắm cho chúng bằng tro và trà kết hợp với phơi nắng tự nhiên.

Hướng dẫn cách làm chuồng trại cho các dòng gà đá đuôi dài 

Giá trị của các dòng gà đá đuôi dài ngoài khả năng chiến đấu thì chúng còn nằm ở bộ lông. Chính vì vậy để nó đạt giá trị cao, ban cần tỉ mỉ hơn trong việc chăm sóc và xây dựng chuồng trại sao cho bảo vệ được bộ lông của chúng.

Xây chuồng cao và thông thoáng để chúng có chỗ đậu mà không làm ảnh hưởng lông. Xung quanh chuồng vườn nên có cây xanh để tạo bóng mát cho những chú gà này.

Chuồng trại quan trọng cho sự phát triển của các dòng gà đá đuôi dài
Chuồng trại quan trọng cho sự phát triển của các dòng gà đá đuôi dài

Chuẩn bị chế độ sưởi ấm và làm mát tốt, lông dày khiến chúng nhạy cảm với thời tiết. Người nuôi nên tắm cho chúng theo định kỳ từ 3-5 ngày / lần cho những chú gà này.

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận

Trên đây là thông tin về các dòng gà đá đuôi dài. Hy vọng giúp bạn trang bị thêm kiến thức về dòng này. Đến với Alo789az.com có những trải nghiệm tuyệt vời từ những trận đá gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *