Bí quyết nuôi gà con không bệnh tật và ít chết theo khoa học

Lựa chọn gà giống nhìn hoạt bát và khỏe mạnh để không bị bệnh tật

Làm thế nào để sở hữu một chú gà khỏe mạnh như trong trường đấu gà tại link vào Alo789? Có bí quyết nuôi gà con không bệnh tật nào hay không? Sau đây là tóm tắt một số cách nuôi gà không bệnh. Mang lại cho bạn một chú chiến kê có thể hạ gục mọi đối thủ.

Bật mí bí quyết nuôi gà con không bệnh tật của các sư kê

Bất kỳ động vật nào thì khi ở dạng nhỏ yếu điều rất dễ chết. Gà con cũng vậy. Để sở hữu một chiến kê khỏe mạnh như trong trường gà nhà cái Alo789 cần một thời gian rất lâu. Với nhiều bí quyết nuôi kỹ lưỡng từ các sư kê.

Chuẩn bị chuồng trại kỹ lưỡng

Mọi người nên chuẩn bị chuồng trại kỹ lưỡng và có sẵn lồng úm cho gà con. Hãy dùng những tấm cót vây lại thành một hình tròn. Hoặc hình vuông tùy vào sở thích của bạn. Chia ra cho diện tích nằm trong khoảng 1 đến 2m.

Chuồng trại phải được làm trước khi gà con nở ra từ trứng nhé
Chuồng trại phải được làm trước khi gà con nở ra từ trứng nhé

Nền của chuồng trại phải được lót bằng những vật khô ráo như mùn cưa và vỏ trấu. Mùn cưa dày trên 5cm để có thẻ giữ ấm tốt hơn cho các chú gà con. Chuồng tốt nhất của phải tránh hướng gió lùa vào nhé.

Chuẩn bị lồng úm gà con

Gà con khi mới nở ra từ trứng là giai đoạn yếu nhất. Vào thời điểm này lông trên mình chúng còn rất ít. Không có khả năng giữ ấm cho toàn thân của gà. Vậy nên anh em phải chuẩn bị những lồng úm cẩn thận để hỗ trợ giữ ấm.

Lồng úm gà phải được che chắn 4 hướng thật kỹ lưỡng cho gà con
Lồng úm gà phải được che chắn 4 hướng thật kỹ lưỡng cho gà con

Bí quyết nuôi gà con không bệnh tật này được các sư kê chia sẻ là cần phải tuân thủ chặt chẽ vào mật độ úm. Ở tuần thứ 1 khi gà sinh ra phải úm với mật độ 50 con một mét vuông. Tuần thứ 2 giảm xuống còn 35 con trên một mét vuông. Đến tuần thứ giảm còn 25 con.

Việc úm gà trong lồng không quan trọng thời tiết bên ngoài là nóng hay lạnh. Nhiệt độ trong lồng đều phải nằm ở mức ổn định. Phải nằm trong khoảng từ 30 đến 35 độ C. Nên che chắn và đừng để gió lùa để tránh khiến gà cảm lạnh.

Lựa chọn giống gà khỏe mạnh để hạn chế bệnh tật

Bí quyết nuôi gà con không bệnh tật quan trọng nhất là việc lựa chọn gà giống. Một chú gà con có sức khỏe tốt sẽ có tỷ lệ sống sót cao hơn những chú gà ốm yếu.

Ngay khi chuẩn bị nuôi gà, anh em nên lựa chọn các chiến kê trong khoảng 1 đến 3 tuần tuổi. Kiểm tra xem chúng có nhanh nhẹn và hoạt động hoạt bát hay chỉ đứng im một chỗ.

Lựa chọn gà giống nhìn hoạt bát và khỏe mạnh để không bị bệnh tật
Lựa chọn gà giống nhìn hoạt bát và khỏe mạnh để không bị bệnh tật

Những chú gà con khỏe mạnh sẽ có biểu hiện là mắt sáng, tròn đen, lông tơ bóng mượt và dán vào thân hình. Sờ vào bụng gà phải thấy mềm mại và không được hở rốn.

Quan sát gà một thời gian để kiểm tra xem chúng có ăn tốt được không. Ăn khỏe sẽ cho chúng có đủ dinh dưỡng chống chọi lại mọi thứ bệnh tật. Nếu gà không ăn được tốt có nghĩa là chúng có hệ tiêu hóa yếu, rất dễ sinh bệnh.

Thường xuyên vệ sinh môi trường sống của gà con

Bí quyết nuôi gà con không bệnh tật tiếp theo là phải thường xuyên quét dọn, vệ sinh môi trường sống của gà. Rửa các máng ăn uống của chúng mỗi ngày để tránh bị vi khuẩn tích tụ.

Vệ sinh môi trường sống của gà con thường xuyên cho thật sạch sẽ
Vệ sinh môi trường sống của gà con thường xuyên cho thật sạch sẽ

Phân gà phải được dọn thường xuyên và bạn cũng phải thay đổi các vật lót trong chuồng. Nên sử dụng nền được ủ kỹ với vôi bột một cách kỹ lưỡng để được sát khuẩn.

Ánh sáng cũng là thứ bạn cần phải quan tâm. Nên thắp đèn vào ban đêm cho gà con. Đồng thời sáng sớm phải kiểm tra lại và dọn thức ăn thừa còn trong máng. Không để phân gà lẫn vào thức ăn của chúng.

Phân phối thức ăn hợp lý cho gà con để không bị bệnh tật

Mọi người nên sử dụng thức ăn chuyên dụng cho gà con để cho ăn ở giai đoạn đầu. Các vật như cám tổng hợp phải để trong một vại thức ăn riêng. Dùng nước sạch và máng nước đã được khử trùng khô.

Thức ăn cho mỗi ngày nên được chuẩn bị thật cẩn thận và kỹ lưỡng
Thức ăn cho mỗi ngày nên được chuẩn bị thật cẩn thận và kỹ lưỡng

Thức ăn mỗi ngày phải được phân phối hợp lý. Cho uống nước trước tiên sau đó thêm một ít vitamin vào nước uống. Sau đó mỗi ngày cho ăn từ 5 đến 6 lần. Từ từ giảm xuống còn 3 đến 4 lần. 

Đổ thức ăn vừa phải để cho gà con ăn hết. Không đổ quá thừa thãi để tránh gà con ăn quá nhiều mà sinh ra các bệnh về đường tiêu hóa. Sau giai đoạn úm gà có thể cho gà con ăn thêm rau xanh để bổ sung dinh dưỡng.

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận

Trên đây là các bí quyết nuôi gà con không bệnh tật theo các tay chơi chuyên nghiệp. Hãy sử dụng đúng các biện pháp này để bồi dưỡng ra những chú gà đá thật khỏe mạnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *